50 Bis Yesin, P. Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa Làm việc từ Thứ 2 - 7: 7h30 - 17h30

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO GIÁO VIÊN LÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

16.07
2019

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO GIÁO VIÊN LÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Đăng bởi: Quản trị viên Giấy phép lao động

THỦ TỤC XIN CẤP MỚI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI

Thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo quy định mới.

Giáo viên nước ngoài làm việc tại Việt Nam chủ yếu là giáo viên ngoại ngữ, giáo viên dạy tiếng Anh, tiếng Hàn, Tiếng Nhật, Trung….. và các giáo viên dậy Yoga, Gym…… Thủ tục xin giấy phép lao động Giáo viên được xếp vào thủ tục cấp giấy phép lao động cho chuyên gia theo quy định của pháp luật.

Cơ sở pháp lý:

+ Nghị định Số: 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm tại việc tại Việt Nam

+ Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 18 tháng 6 năm 2012 và có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2013

  1. Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo mẫu số 7
  2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định.( có thời hạn trong 12 tháng)
  3. Lý lịch tư pháp theo quy định.( thủ tục cấp lý lịch tư pháp)
  4. Văn bản chứng minh là giáo viên:

+ Giấy xác nhận có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng hoặc tương đương trở lên và có ngành nghề đào tạo phù hợp với chuyên môn giảng dạy tại các cơ sở đào tạo bồi dưỡng ngoại ngữ (trung tâm ngoại ngữ); cơ sở giáo dục mầm non tại nước ngoài.

+ Giấy xác nhận có bằng tốt ngiệp từ đại học hoặc tương đương trở lên và có ngành nghề đào tạo phù hợp với chuyên môn giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông.

  1. 02 ảnh mầu 4×6 phông nền trắng, không đeo kính.
  2. Bản sao có chứng thực hộ chiếu (Nguyên quyển).
  3. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài là giáo viên:

+ Trường hợp được doanh nghiệp Việt Nam thuê: Hợp đồng lao động.

Các giấy tờ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền nước ngoài yêu cầu bắt buộc phải hợp pháp hoá lãnh sự và phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nơi nộp hồ sơ: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người nước ngoài dự kiến làm việc.

Thời hạn giải quyết: 20 – 35 ngày làm việc.

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ làm visa vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VIỆT THIÊN

Điện thoại : 0909 906 087 – 0905 066 087 Mr Quân

Địa chỉ: 50 Bis Yesin, P.Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa
Website: http://visavietthien.net – Email: info@visavietthien.net

Bài viết cùng chủ đề