50 Bis Yesin, P. Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa Làm việc từ Thứ 2 - 7: 7h30 - 17h30

Visa Séc điều kiện cần và đủ cho người Việt Nam và Nước ngoài

16.03
2017

Visa Séc điều kiện cần và đủ cho người Việt Nam và Nước ngoài

Đăng bởi: Quản trị viên Châu Âu

Đơn xin thị thực ngắn hạn

Việc được cấp thị thực Schengen,  người nước ngoài được phép lưu lại tại lãnh thổ Schengen trong thời gian dài nhất là 90 ngày.

Nước thành viên Liên Minh Châu Âu có thẩm quyền xét duyệt đơn xin thị thực và đưa ra quyết định là:

a) nước thành viên EU, là nơi đến duy nhất của chuyến thăm

b) nếu chuyến thăm bao gồm nhiều nước thành viên EU khác, thì nước thành viên nhập cảnh đầu tiên hoặc nước thành viên có thời gian lưu lại dài nhất c) nếu không xác định được nơi đến chính, là nước thành viên EU mà người xin thị thực có ý định quá cảnh qua nước thành viên này để nhập cảnh vào lãnh thổ EU.

Người xin thị thực nộp đơn trực tiếp tại Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội. Hiện tại, đơn xin thị thực được tiếp nhận vào thứ 6 hàng tuần từ 09.00 – 12.00 (không tiếp nhận vào những ngày lễ của Séc và Việt Nam). Người xin thị thực nộp hồ sơ trước chuyến thăm của mình ít nhất là15 ngày và đơn xin thị thực sẽ được xét duyệt trong thời gian 15 ngày hành chính, trong trường hợp cần thiết, việc xét duyệt bổ sung sẽ được thực hiện trong vòng 30 ngày.

Những thủ tục xin thị thực: 

ĐIỀU KIỆN CẦN

ĐIỀU KIỆN ĐỦ

Đơn xin thị thực (down đơn tại đây) Điền đầy đủ, có chữ ký theo mẫu
Hộ chiếu Còn giá trị ít nhất là 3 tháng sau khi quay trở về Việt Nam, hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống

Bản copy của các thị thực Schengen hoặc Anh, Mỹ, Canada, Úc mà người xin thị thực đã được cấp (nếu có)

01 ảnh mẫu 3,5 x 4,5  
Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi  
Giấy chứng minh tài chính – Bản kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng trở lại

– Thẻ tín dụng quốc tế

– Nếu người xin thị thực là người đi làm thuê – xuất trình hợp đồng lao động, phiếu trả lương của 3 tháng trở lại, giấy chấp thuận cho nghỉ phép, sinh viên xuất trình giấy xác nhận là sinh viên

Nếu người xin thị thực là vị thành niên và không đi cùng bố mẹ Cần xuất trình giấy cam đoan của cả, bố và mẹ về việc chấp thuận cho con xuất cảnh
Giấy mời bản gốc Bản gốc giấy mời chính thức của người mời có dấu xác nhận của Cảnh sát ngoại kiều Cộng hòa Séc, giấy chứng minh về chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Cộng hòa Séc (giấy hoặc phiếu đặt phòng khách sạn)
Nếu người mời là công dân EU Xuất trình bản copy chứng minh thư, nếu là người nước ngoài thì giấy phép cư trú, nếu người mời có quan hệ gia đình với người được mời thì xuất trình giấy tờ hộ tịch chứng minh mối quan hệ gia đình
Bảo hiểm y tế du lịch Mua cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có hiệu lực tại tất cả các quốc gia Schengen có giá trị chi trả thấp nhất là 30 000 EUR
Thời gian làm visa  
Giá trị làm visa Người lớn 60 EUR

Trẻ em 6 – 12 tuổi 35 EUR

(Nộp trực tiếp bằng tiền VND)

  • Trẻ em dưới 6 tuổi, sinh viên đi theo mục đích học tập và người mang hộ chiếu công vụ được miễn phí thị thực.
  • Những giấy tờ trên không được cũ hơn 180 ngày (trừ hộ chiếu), được dịch công chứng sang tiếng Séc hoặc tiếng Anh. Những giấy tờ gốc mà người xin thị thực muốn giữ lại thì xuất trình bằng bản gốc và nộp bản copy (gồm cả hộ chiếu, bảo hiểm và giấy mời). Trong trường hợp cần thiết, Phòng Lãnh sự sẽ yêu cầu người xin thị thực xuất trình những giấy tờ bổ sung khác.

Quý khách hàng cần lưu ý:

Thời gian được tính là ngày làm việc của Đại sứ quán  Séc

Quý khách hàng ở tỉnh khách có thể gửi CPN theo địa chỉ công ty Visa Việt Thiên, sau khi làm xong Cty Visa Việt Thiên sẽ CPN cho quý khách.

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ làm visa vui lòng liên hệ:

Điện thoại : 0909 906 087 – 0905 066 087 Mr Quân

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VIỆT THIÊN

Địa chỉ: 50 Bis Yesin, P.Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa
Website: http://visavietthien.net – Email: info@visavietthien.net

Tags:

Bài viết cùng chủ đề