50 Bis Yesin, P. Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa Làm việc từ Thứ 2 - 7: 7h30 - 17h30

QUY ĐỊNH VỀ XIN VISA, GIA HẠN VISA TRONG GIAI ĐOẠN DỊCH BỆNH COVID 19 CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở VIỆT NAM

QUY ĐỊNH VỀ XIN VISA, GIA HẠN VISA TRONG GIAI ĐOẠN DỊCH BỆNH COVID 19 CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở VIỆT NAM

Đăng bởi: Quản trị viên Gia hạn visa

Quy định về xin visa, gia hạn visa trong thời kỳ mùa dịch Covid 19 cho người nước ngoài ở Việt Nam

Quy định và thủ tục một vấn đề về việc xin visa và gia hạn visa Việt Nam trong giai đoạn phòng chống dịch Covid 19 cho người nước ngoài

Người nước ngoài trong giai đoạn mùa dịch Covid 19 đang tạm trú tại Việt Nam nếu hết hạn visa không có điều kiện xuất cảnh nguyên nhân là do dịch bệnh thì Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc gia hạn visa  Việt Nam với thời hạn ngắn hạn hoặc dài hạn đối với từng trường hợp cụ thể.

1. Đối với người nước ngoài sử dụng visa thị thực du lịch nhập cảnh sau ngày 1/03/2020 thì được gia hạn mỗi lần gia hạn không tối đa không quá 30 ngày (1 tháng). Số lần gia hạn hiện tại là không hạn chế với điều kiện visa du lịch phải do công ty du lịch lữ hành có đủ điều kiện thực hiện thủ tục theo quy định của Xuất nhập cảnh.

2. Công dân nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 01/3/2020 đến nay được “tự động gia hạn tạm trú” đến, có thể xuất cảnh trong thời gian trên mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú. Trường hợp nhập cảnh trước ngày 01/3/2020 nếu chứng minh được bị mắc kẹt do dịch Covid-19, được Cơ quan đại diện ngoại giao xác nhận bằng Công hàm (có bản dịch tiếng Việt) hoặc có văn bản xác nhận của cấp có thẩm quyền Việt Nam về việc bị cách ly, điều trị Covid-19 hoặc lý do bất khả kháng khác…cũng được xem xét áp dụng “tự động gia hạn tạm trú” và phải xuất trình Công hàm hoặc văn bản xác nhận nêu trên khi xuất cảnh. Thông tin có thể tham khảo tại  https://xuatnhapcanh.gov.vn/vi 

3. Trường hợp người nước ngoài đang sử dụng loại visa DN, DN1, DN2 trước đó thì cấp gia hạn visa có thời hạn tối đa 90 ngày (3 tháng). Điều kiện để được cấp loại visa này là visa trước đó người nước ngoài sử dụng là do một doanh nghiệp hoạt động hợp pháp tại Việt Nam bảo lãnh và thời điểm hết hạn visa tiếp tục bảo lãnh gia hạn.

4. Đối với trường hợp người nước ngoài chuyển đổi mục đích visa từ du lịch sang DN1, DN2 hoặc sang loại visa thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ 1, LĐ 2, ĐT 1, ĐT 2, ĐT 3, ĐT 4, …… thì yêu cầu phải có giấy phép lao động, giấy miễn giấy phép lao động hoặc chứng nhận đầu tư góp vốn vào doanh nghiệp Việt Nam the quy định của pháp luật.

5. Đối với trường hợp người nước ngoài chuyển đổi visa từ công ty này sang một công ty khác bảo lãnh thì phải có lý do chính đáng, phù hợp với quy định của Luật lao động và các quy định về việc chuyển đổi mục đích visa theo quy định của Luật xuất nhập cảnh.

6. Trường hợp người nước ngoài  là người lao động có giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động, trường hợp nhà đầu tư …. thì được cấp dài hạn visa hoặc thẻ tạm trú theo quy định với các thời hạn phù hợp cho từng trường hợp.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì liên quan đến việc gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài trong mùa dịch Covid xin vui lòng liên hệ với văn phòng của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cho từng trường hợp cụ thể.

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ làm visa vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VIỆT THIÊN

Điện thoại : 0909 906 087 – 0905 066 087 Mr Quân

Địa chỉ: 50 Bis Yesin, P.Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa
Website: http://visavietthien.net – Email: info@visavietthien.net

Bài viết cùng chủ đề