50 Bis Yesin, P. Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa Làm việc từ Thứ 2 - 7: 7h30 - 17h30

THỦ TỤC XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI ẤN ĐỘ

29.07
2019

THỦ TỤC XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI ẤN ĐỘ

Đăng bởi: Quản trị viên Visa nhập cảnh

       Thời gian gần đây, nhu cầu xin visa Việt Nam cho người Ấn Độ rất lớn do nhu cầu sang Việt Nam du lịch, công tác, thăm thân ngày càng nhiều. Hiện nay, chính phủ Việt Nam chưa có chính sách miễn visa cho công dân mang hộ chiếu phổ thông Ấn Độ, do đó để nhập cảnh vào Việt Nam, bạn phải tuân theo các thủ tục xin visa dưới đây.

Có thể xin visa Việt Nam cho người Ấn Độ theo cách nào?

Có 2 cách xin visa Việt Nam cho người Ấn Độ:

– Xin visa Ấn Độ tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại Ấn Độ (Địa chỉ: 20 Kautilya Marg, Chanakyapury, New Delhi – 110 021) hoặc Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai (Địa chỉ: Unit 805, 8th Floor, Powai Plaza, Hiranandani Gardens, Central Avenue, Powai, India 400076).

– Xin thư chấp nhận thị thực (Vietnam visa approval letter) thông qua Cục xuất nhập cảnh Việt Nam. Trường hợp này cần sự bảo lãnh của một tổ chức có thẩm quyền tại Việt Nam như các công ty lữ hành.

Cách 1: Xin visa Việt Nam cho người Ấn Độ tại cơ quan ngoại giao

Để xin visa Việt Nam cho người Ấn Độ cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

♦ Xin thị thực Việt Nam cho người Ấn Độ đi du lịch:

– Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh Việt Nam và 1 trang trắng + bản photo.

– Mẫu đơn xin visa được điền đầy đủ thông tin.

– 1 hình 4 x 6 cm.

– Vé máy bay khứ hồi hoặc sang một nước thứ 3 sau thời gian lưu trú ở Việt Nam.

– Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng, tối thiểu 50.000.000 VNĐ.

– Phí thị thực.

♦ Xin visa nhập cảnh Việt Nam cho người Ấn Độ đi công tác:

– Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh Việt Nam và 1 trang trắng + bản photo.

– Mẫu đơn xin visa được điền đầy đủ thông tin.

– 1 hình 4 x 6 cm.

– Vé máy bay khứ hồi hoặc sang một nước thứ 3 sau thời gian lưu trú ở Việt Nam.

– Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng, tối thiểu 50.000.000 VNĐ.

– Phí thị thực.

– Thư mời từ công ty ở Việt Nam.

Lưu ý: Hồ sơ có thể phải bổ sung thêm nếu phía cơ quan ngoại giao yêu cầu.

Cách 2: Xin visa Việt Nam theo hình thức công văn nhập cảnh (visa approval letter)

Đây là hình thức xin visa nhập cảnh Việt Nam đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất: Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin gồm:

Họ và tên, ngày tháng năm sinh.

Quốc tịch.

Ngày hết hạn của hộ chiếu.

Ngày nhập cảnh dự kiến.

Địa điểm lấy visa (cửa khẩu, Lãnh sự quán,…)

Bạn có thể gọi hotline để được tư vấn chi tiết và nhận visa nhập cảnh Việt Nam cho người Ấn Độ chỉ sau 30 phút. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có thêm dịch vụ đón khách tại sân bay, hỗ trợ làm thủ tục visa, lấy hành lý nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được thời gian chờ đợi.

Các câu hỏi thường gặp về xin visa nhập cảnh Việt Nam cho người Ấn Độ

Q1: Công dân Ấn Độ có thể dùng Visa Việt Nam cấp tại sân bay tại những nơi nào?

Hiện nay, mọi du khách đến từ Ấn Độ có thể xin visa Việt Nam tại 5 sân bay quốc tế gồm: Sân bay Nội Bài (Hà Nội); Cát Bi (Hải Phòng), Cam Ranh (Khánh Hòa), Đà Nẵng (Đà Nẵng), và Tân Sơn Nhất (Tp. HCM). Nếu bạn nhập cảnh tại các sân bay khác, vui lòng xin visa Việt Nam tại Đại Sứ Quán hoặc Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Q2: Công dân nước ngoài đang định cư tại Ấn Độ có cần xin visa nhập cảnh Việt Nam không?

Việc bạn có phải xin visa Việt Nam hay không không phụ thuộc vào việc bạn đang ở quốc gia nào, mà phụ thuộc vào việc bạn mang quốc tịch nào. Do đó, nếu bạn là công dân các quốc gia được miễn visa Việt Nam thì bạn vẫn có thể nhập cảnh Việt Nam mà không cần xin thị thực.

xem thêm bài viết: Quy định mới về phí gia hạn visa, Công văn nhập cảnh

Địa chỉ cần biết:

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ:

Địa chỉ: 20 Kautilya Marg, Chanakyapury, New Delhi – 110 021

Điện thoại: (+9111) 26879868 (+Ext 16) (+25) (+38)

Fax: (+9111)26879856; (+9111) 26879869

Email: vnemb.in@gmail.com

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ấn Độ:

Địa chỉ: Unit 805, 8th Floor, Powai Plaza, Hiranandani Gardens, Central Avenue, Powai, India 400076

Điện thoại: (+91 22) 25702033

Fax: (+91 22) 25702034

Email: tlsq.mumbai@mofa.gov.vn

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ làm visa vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VIỆT THIÊN

Điện thoại : 0909 906 087 – 0905 066 087 Mr Quân

Địa chỉ: 50 Bis Yesin, P.Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa
Website: http://visavietthien.net – Email: info@visavietthien.net

 

Bài viết cùng chủ đề