50 Bis Yesin, P. Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa Làm việc từ Thứ 2 - 7: 7h30 - 17h30

Visa Italia điều kiện cần và đủ cho người Việt Nam và Nước ngoài

16.03
2017

Visa Italia điều kiện cần và đủ cho người Việt Nam và Nước ngoài

Đăng bởi: Quản trị viên Châu Âu
Visa Italia điều kiện cần và đủ cho người Việt Nam và Nước ngoài

1. VISA Công tác

ĐIỀU KIỆN CẦN

ĐIỀU KIỆN ĐỦ

Đơn xin cấp visa Mẫu đơn xin thị thực ( Tải về )
Hộ chiếu gốc Còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày xuất cảnh
02 ảnh 46 Chụp nền phông trắng 6 tháng gần nhất
Chứng minh thư  
Số điện thoại liên lạc  
Phía Italia

 

 

 

 

 

 

 

 

– Thư mời của công ty Italia (Tải về theo mẫu quy định) trong đó nêu rõ mục đích chuyến đi, thời gian lưu trú. (Yêu cầu: Thư mời phải được gửi email trực tiếp đến ĐSQ Italia tại Hà Nội (visti.hanoi@esteri.it) hoặc Lãnh sự quán Italia tại TP Hồ Chí Minh – nếu nộp tại TP Hồ Chí Minh (hochiminh.visti@esteri.it) và 1 bản copy do người nộp hồ sơ trình tại thời điểm nộp hồ sơ.

– Bản copy giấy phép Đăng ký kinh doanh của công ty Italia.

Phía Việt Nam:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

– Quyết định cử đi công tác

– Hợp đồng lao động

– Bảng lương (3 tháng gần nhất)

– Đăng ký kinh doanh của công ty…

* Trường hợp mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao yêu cầu nộp Công hàm được cấp bởi Cục Lãnh sự Bộ ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh.

* Trường hợp đi tham dự hội chợ: Yêu cầu nộp Hoá đơn đóng tiền gian hàng, copy sơ đồ gian hàng, vận đơn chuyển hàng…

Chứng minh khả năng tài chính

 

 

 

– Sao kê TK cá nhân 6 tháng gần nhất + Sổ tiết kiệm + chứng nhận của ngân hàng + credit card + visa card

– Sao kê TK công ty trong 6 tháng gần nhất

– Báo cáo thuế của công ty quý gần nhất

Bằng chứng đi lại tại Italia Đặt vé máy bay khứ hồi hoặc các bằng chứng tương tự cho việc đi lại của người xin visa
Xác nhận đặt khách sạn  
Bảo hiểm y tế du lịch Mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro cho việc cấp cứu viện phí khẩn cấp và các chi phí hồi hương.

Những giấy tờ khác hỗ trợ cho việc xin cấp visa. Ghi chú:

– Những giấy tờ bằng tiếng Việt phải có bản dịch tiếng Anh đính kèm.

– Trường hợp tham dự hội chợ tại Italia, yêu cầu phải có chứng nhận hoá đơn trả tiền thuê gian hàng của hội chợ và vận đơn chuyển hàng sang hội chợ. 

– Trường hợp người xin cấp thị thực chưa đến tuổi vị thành niên phải nộp thêm những giấy tờ sau:

+ Giấy khai sinh được hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại giao Việt Nam tại Hà Nội hoặc Sở ngoại vụ TP Hồ Chí Minh.

+ Giấy đồng ý của bố hoặc mẹ cho đi du lịch trong trường hợp bố hoặc mẹ không đi du lịch cùng trẻ.

2.VISA Du lịch

VISA DU LỊCH (loại “C”) 

ĐIỀU KIỆN CẦN

ĐIỀU KIỆN ĐỦ

Hồ sơ xin cấp Visa Hồ sơ bằng tiếng Việt phải có bản dịch tiếng Anh
Hộ chiếu Còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng tính từ ngày hết hạn visa được cấp
02 ảnh 4 x 6 Chụp nền trắng mới nhất
Đặt vé máy bay Hoặc các bằng chứng tương tự cho việc đi lại của người nộp hồ sơ.
Bằng chứng về nơi ở tại Italia Biên lai đặt tour du lịch, đặt khách sạn hoặc thư mời (nếu có)
Thư mời từ phía Italia Thư phải gửi trực tiếp đến Đại sứ quán qua mail, fax hoặc đường bưu điện
  Đối với visa thương mại, yêu cầu Công ty Italia làm thư mời dựa trên mẫu đăng trên trang web của Sứ quán
  Đối với visa du lịch, thư mời từ Italia phải được làm dựa trên mẫu thư mời đăng trên trang web
Hợp đồng bảo lãnh ngân hàng “Atto di fidejussione bancaria” do người mời làm tại Ngân hàng
Chứng minh khả năng tài chính Sổ tiết kiệm, giấy báo tài khoản ngân hàng, bản sao kê tài khoản ngân hàng và giấy tờ nhà đất, xe cộ, v…v…
Giấy tờ chứng minh công việc – Trường hợp đi làm phải có giấy đồng ý nghỉ phép của Công ty  + hợp đồng lao động;

– Trường hợp làm chủ doanh nghiệp phải có giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh của Công ty;

– Trường hợp nghỉ hưu phải có quyết định nghỉ hưu;

– Trường hợp là sinh viên học sinh phải có  giấy xác nhận của nhà trường;

Bảo hiểm du lịch Bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro cho việc cấp cứu viện phí khẩn cấp và các chi phí hồi hương
Thời gian làm visa nộp trước 15 ngày làm việc kể từ ngày khởi hành chuyến đi Italia hoặc Công ty Bảo hiểm tại Italia cho thời gian xin cấp thị thực;
Giá trị làm visa Thay đổi theo từng quý

Những giấy tờ khác hỗ trợ cho việc xin cấp thị thực. Chú ý:

– Những giấy tờ bằng tiếng Việt phải có bản dịch tiếng Anh đính kèm

– Trường hợp người xin cấp thị thực chưa đến tuổi vị thành niên phải nộp thêm những giấy tờ sau:

+ Giấy khai sinh được hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại giao Việt Nam tại Hà Nội hoặc Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh;

+ Giấy đồng ý của bố hoặc/và mẹ cho đi du lịch trong trường hợp bố hoặc và mẹ không đi du lịch cùng trẻ.

Quý khách hàng cần lưu ý:

Thời gian được tính là ngày làm việc của Đại sứ quán  Ý

Quý khách hàng ở tỉnh khác có thể gửi chuyển phát nhanh theo địa chỉ công ty Visa Việt Thiên, sau khi làm xong, chúng tôi sẽ chuyển lại cho quý khách.

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ làm visa vui lòng liên hệ:

Điện thoại : 0909 906 087 – 0905 066 087 Mr Quân

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VIỆT THIÊN

Địa chỉ: 50 Bis Yesin, P.Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa

Website: http://visavietthien.net – Email: info@visavietthien.net

Tags:

Bài viết cùng chủ đề