50 Bis Yesin, P. Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa Làm việc từ Thứ 2 - 7: 7h30 - 17h30

Hướng dẫn làm hồ sơ đi Ba Lan

Hướng dẫn làm hồ sơ đi Ba Lan

Đăng bởi: Quản trị viên Châu Âu

Các bước làm đơn xin thị thực Ba Lan 

Giấy tờ cần chuẩn bị như sau: 

1. Điền đầy đủ vào tờ khai xin thị thực, kèm theo 2 ảnh 4×6

2. Hộ chiếu ( với thời hạn còn giá trị ít nhất 90 ngày trước khi kết thúc hạn thị thực)

  • photo tất cả các trang hộ chiếu trừ trang trắng. 

3. Bảo hiểm có giá trị từ ngày nhập cảnh vào lãnh thổ Ba Lan đến thời điểm ký hợp đồng lao động tại Ba Lan và đối với bảo hiểm ZUS cũng quy định như vậy; trong khi nộp hồ sơ xin thị thực không yêu cầu phải có bảo hiểm suốt khoảng thời gian của hợp đồng.

4. Bằng tốt nghiệp trường nghề với khoá học ít nhất một năm và phù hợp với nghề nghiệp đối tượng sẽ làm việc tại Ba Lan, cần dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan; phải được cơ quan Việt Nam xác nhận tính xác thực.

5. Bản sơ yếu lý lịch (CV), quá trình làm việc được xác nhận bởi nơi đã làm việc trước đó; đối tượng cần có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong nghề sẽ làm việc tại lãnh thổ Ba Lan.

6. Giấy hứa được phép lao động được cấp bởi Cơ quan Tỉnh của Ba Lan

7. Hợp đồng lao động.

8. Giấy xác nhận của bác sỹ không có chống chỉ định đối với công việc, kết quả xét nghiệm HIV, viêm gan B; Những giấy chứng nhận này phải được cấp bởi cơ sở y tế có thẩm quyền.

9.  Lý lịch tư pháp.

10. Giấy tờ chứng minh hoạt động thương mại nơi người lao động sẽ làm việc, cụ thể: mức doanh thu trong năm hiện tại và năm trước đó,mức thuế thu nhập, số lượng lao động, mức trả ZUS.

11. Hợp đồng thuê hoặc các giấy tờ khác của chủ sở hữu lao động, giấy xác nhận nơi công ty hoạt động ( trụ sở công ty – địa chỉ hãng).

Bài viết cùng chủ đề