50 Bis Yesin, P. Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa Làm việc từ Thứ 2 - 7: 7h30 - 17h30

Làm thẻ tạm trú tại Nha Trang uy tín, nhanh chóng, tiết kiệm

Làm thẻ tạm trú tại Nha Trang uy tín, nhanh chóng, tiết kiệm

Dịch vụ làm thẻ tạm trú uy tín tại Nha Trang, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí được cung cấp bởi công ty TNHH Việt Thiên. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và làm việc về lĩnh vực visa, thị thực, các sổ sách giấy tờ hành chính cho công dân Việt Nam cũng như người nước ngoài đã và đang làm việc tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Công ty chúng tôi đã giúp hàng trăm khách hàng có được thẻ tạm trú một cách nhất trong thời gian ngắn nhất, thay mặt khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan hoặc trục trặc trong quá trình làm thẻ. Cùng với đội ngũ nhân viên là những người được trang bị kiến thức về thủ tục hành chính đã thực sự làm hài lòng khách hàng.

Với bài viết này Visa Việt Thiên sẽ trình bày, giải thích về thẻ tạm trú cũng như vì sao khách hàng cần thẻ này để có thể làm việc đúng quy định pháp luật Việt Nam.

Người nước ngoài tạm trú, lưu trú tại Việt Nam có thể xin cấp thẻ cư trú tại Việt Nam. Thẻ cư trú tại Việt Nam được chia ra làm 2 loại là Thẻ tạm trúThẻ thường trú cho người nước ngoài.

Thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài là nhà đầu tư tại Việt Nam, người nước ngoài làm việc theo giấy phép lao động và được cơ quan quản lý lao động cấp giấy phép lao động với thời hạn tối thiểu là 1 năm và tối đa là 2 năm.

Thẻ thường trú cấp cho người nước ngoài có vợ, chồng, con, cha, mẹ của công dân Việt Nam (Điểm c, khoản 1, điều 13 Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, ngày 28/4/2000).

Chính vì vậy người nước ngoài khi xin cấp thẻ cư trú Việt Nam lưu ý xem mình thuộc trường hợp xin cấp thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú cho phù hợp

THẺ TẠM TRÚ LÀ GÌ?

Thẻ tạm trú là gì (what’s a temporary residence card)? Đây là câu hỏi mà người Việt nếu chưa nghe qua sẽ luôn đặt ra. Thẻ tạm trú có thể xem là visa dài hạn. Người nước ngoài tạm trú từ 1 năm trở lên được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền thuộc Bộ Công an cấp thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú có thời hạn 1 năm đến 3 năm. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn của thẻ” (Khoản 3 điều 15 Pháp lệnh nhập cảnh,xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam). Tiêu chuẩn này cũng áp dụng cho cả người Việt Nam định cư ở nước ngoài ( Việt kiều ) mang hộ chiếu nước ngoài.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC CẤP THẺ TẠM TRÚ?

  • Người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
  • Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền)
  • Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;
  • Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt nam theo qui định của pháp luật;
  • Người nước ngoài có giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, VPĐD các công ty nước ngoài;
  • Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt;
  • Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ).

THẺ TẠM TRÚ MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ?

  • Người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú có thể mua căn hộ và sắp tới có thể sẽ mua được nhà. Hiện tại Bộ xây dựng đang kiến nghị việc người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam để giải quyết tồn đọng nhà đất.
  • Người nước ngoài có thể ở lâu dài tại Việt Nam trong thời gian thẻ tạm trú còn hịêu lực mà không phải xuất cảnh khỏi Việt Nam.
  • Người nước ngoài có thể tiến hành các thủ tục kinh doanh, kết hôn… rất thuận tiện.
Visa Việt Thiên chuyên dịch vụ làm thẻ tạm trú tại Nha Trang Khánh Hòa uy tín, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho Quý khách
Mọi chi tiết liên hệ:
Đc: 50 Bis Yersin, P.Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa
Hotline hỗ trợ: 0909 906 087 – 0905 066 087 Mr Quân
Email: info@visavietthien.net